Tập GYM sai cách tại nhà - ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn

Tập GYM sai cách tại nhà - ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn

Có nhiều bạn có thể do thời gian quá bận rộn hoặc cảm thấy ngại ngùng khi đến phòng GYM mà đã chọn cho mình cách tập gym tại nhà khi chưa có đủ những hiểu biết cần thiết về GYM.

Việc tập luyện GYM tại nhà khi chưa từng được sự hướng dẫn nào sẽ hết sức nguy hiểm nếu bạn tập sai cách, vậy nên bài viết này sẽ hết sức quan trọng đối với bạn nào đang xem xét về việc có nên tập luyện gym ở nhà hay không?
 

Có thể dẫn đến chấn thương nếu tập gym tại nhà sai cách

- Các bạn tập gym ở nhà thường quên mất phần khởi động hoặc khởi động sơ xài, qua loa chưa kỹ. Điều này khiến các bạn dễ dàng bị giãn cơ, đau và chấn thương trong quá trình luyện tập

- Tập luyện không đồng đều: bài tập GYM tại nhà thường không có kế hoạch cụ thể, có những ngày bạn tập nhiều dẫn đến quá sức, nhưng lại có những ngày bạn tập luyện hời hợt khiến hiệu quả luyện tập giảm mạnh

- Khi xảy ra sự cố không có người hỗ trợ: Điển hình là việc nâng tạ, nếu như bạn tập luyện với mức tạ mới mà không có người hỗ trợ sẽ rất nguy hiểm.

- Không đủ máy móc cần thiết: tập GYM tại nhà đa số thường không đầy đủ các thiết bị do đó việc tập luyện không được trôi chảy, sẽ không tốt nào bạn chỉ tập trung tập luyện một số cơ mà bỏ mất hoặc không quan tâm đến các cơ khác.


Do đó, việc lựa chọn cho mình một phòng tập thể hình chuyên nghiệp để tập luyện là khá hợp lý nếu bạn không đủ kinh tế để trang bị cho mình một phòng luyện tập gym đầy đủ tại nhà.

Ngày nay, giá các phòng gym khá đa dạng, thích hợp với nhiều đối tượng và mục tiêu sử dụng. Với hơn 20 chi nhánh GYM Kingsport trên toàn quốc cùng với hơn 100 chuỗi gym nhượng quyền trải dài trên mọi ngóc ngách Việt Nam. Ắt hẳn bạn sẽ dễ dàng tìm được một phòng gym lý tưởng cho sức khỏe và vóc dáng của bản thân.


video nổi bật
Sản phẩm khuyến mãiBình chọn:
      Xếp hạng 4/5 Bình chọn

1
Bạn cần hỗ trợ?