Làm thế nào để chống lại sự nhàm chán khi tập máy chạy bộ

Làm thế nào để chống lại sự nhàm chán khi tập máy chạy bộ

Chạy bộ là rèn luyện cho cơ thể của bạn được khỏe mạnh, không rèn luyện trí óc. Bởi vậy, khi tập luyện để giúp cho tinh thần được thoải mái nhất tránh được cảm giác nhàn chán chỉ với bạn với những bước chạy. Một vài phương pháp sau đây sẽ giúp bạn thư giãn vừa khỏe về cơ thể lẫn tinh thần.

·        Nghe nhạc: Hầu hết các máy chạy bộ đều có lắp các hệ thống hổ trợ nghe nhạc cho những người tập. Bạn có thể cắm jack tai nghe hoặc usb để nghe nhạc và thư giãn. Đây là cách thông dụng nhất đối với hầu hết những người tập hiện tại.


·        Phương pháp HIIT: Đây là phương pháp luyện tập với cường độ mạnh xen giữa là các khoản thời gian nghỉ ngắn hạn. Với HIIT bạn sẽ không đơn thuần là tập cùng máy chạy bộ, bạn phải thực hiện những bài tập với cường độ cao, điều mà HIIT mang lại là bạn không những không có cảm giác chán khi tập mà còn có thể đốt cháy lượng mỡ thừa ngay cả khi bạn ngừng tập.

·        Xem tivi hoặc video: Đây cũng là một trong những cách thông dụng nhất để giải tỏa sự nhàm chán. Bạn có thể xem trực tiếp trên máy chạy bộ thông qua việc kết nối với máy tính bảng hay điện thoại hoặc xem trực tiếp tivi nếu bạn đang chạy trước màn hình tivi tại nhà.

·        Bước thực tế ảo: Một vài ứng dụng dành riêng cho máy chạy bộ cho phép bạn kết nối với Google Map hoặc các bản đồ khác để chạy trên con đường ảo do ứng dụng mang lại. Bạn sẽ có được những cảm nhận thực tế hơn từ việc leo qua các đèo dốc, chạy trên bãi biển, hoặc khám phá rừng rậm nhiệt đới. [Có thể chèn link TOP 10 ứng dụng và video]

·        Podcasts và Audiobooks: Nghe không chỉ dành cho âm nhạc. Những bản audio của nhưng loại sách khác nhau cũng giúp bạn thư giãn khi tập luyện.


·        Trò chuyện: Bạn có thể vừa luyện tập, vừa trò chuyện với gia đình, bạn bè, người yêu của mình qua điện thoại hoặc trực tiếp. Bạn sẽ quên đi cảm giác luyện tập mệt mỏi, và giúp bạn thư giãn nhiều hơn.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể thoải mái hơn khi luyện tập cùng máy chạy bộ. Hãy thử kết hợp một trong số những cách trên với máy chạy bộ tại nhà của bạn. Rất chắc chắn rằng bạn sẽ có được những giây phút tuyệt vời với những cách trên.


video nổi bật
Sản phẩm khuyến mãiBình chọn:
      Xếp hạng 4/5 Bình chọn

1
Bạn cần hỗ trợ?